เที่ยวทิพย์ฟินๆ ไปด้วยใจสุดอิน ในญี่ปุ่น กับภูมิภาค “คันโต”

kanto

皆さん~こんにちは!

สวัสดีครับทุกๆคน
สองปีกับสถานการณ์โควิดที่ถึงจะไม่อยากชินแต่ก็ดันต้องชินให้ได้นี้ ก่อนที่พวกเราจะเหี่ยวเฉากันไปมากกว่านี้
เรามาเพิ่มพูนกำลังใจไปกับการวางแผนเที่ยว ไม่ว่าจะเที่ยวทิพย์ หรือ เล็งๆไว้เพื่อรอเที่ยวจริงกัน
และวันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวทิพย์ เที่ยวหยอกๆ เที่ยวแบบหลอกตัวเองกันก่อนนิดนึงไปกับเที่ยวญี่ปุ่น

「関東:かんとう:KANTO」
“คันโต”

“โตแล้วอยากไปไหนต้องได้ไป” 

คันโตจะประกอบไปด้วย

1

โตเกียว

東京:とうきょ:TOKYO

2

จิบะ

千葉:ちば:CHIBA

3

โทชิงิ

栃木:とちぎ:TOCHIGI

4

ไซตามะ

埼玉:さいたま:SAITAMA

5

คานางาวะ

神奈川:かながわ:KANAGAWA

6

อิบารากิ

茨城:いばらぎ:IBARAGI

7

กุมมะ

群馬:ぐんま:GUNMA

ซึ่งวันนี้แอดจะพาทุกคนไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของทั้ง 6 จังหวัดในคันโต โดยขอยกเว้น “โตเกียว” เพราะเมืองหลวงญี่ปุ่นนี้ ใครๆก็น่าจะพอมีที่ในใจแล้ว เพื่อไม่ให้จังหวัดอื่นน้อยหน้า

โดยเน้นไปที่แนวเน้นลงโซเชี่ยล แนวไม่เคยไปกันใช่ม๊า หรือ แนวไปแล้วไปกันอีกนะ

เอาละ  レッツ ゴー

CHIBA

the Fish

ตลาดปลาเเละร้านอาหารปรุงสดๆจากทะเล แหล่งรวมความอร่อยแสงพุ่ง✨
หากคุณมีเวลาและท้องว่างๆ ก็ถือว่าพลาดไม่ได้ที่จะไปทานอาหารอร่อยๆ คอยอัพภาพอาหารสดๆน่ากินๆ

Mother Farm

ฟาร์มชื่อดังในจังหวัดชิบะ ถือเป็นฟาร์มเปิดที่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าร่วมทำกิจกรรมมากมายภายในฟาร์ม เช่น สัมผัสน้องแกะน้องวัวน่ารักๆ🐑 , ชมคาปิบาร่าเเช่ออนเซ็น หรือ ไฮไลท์เด็ดของฟาร์มคือสวนดอกไม้แสนสวยตระการตา

Mount Nokogiri

ภูเขาโนโคกิริ ขึ้นชื่อเรื่องจุดชมวิวบนยอดเขาที่สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นทั้งอ่าวโตเกียว , ชายฝั่งทะเล , ภูเขาไฟฟูจิ เป็นต้น นอกจากวิวสวยงามตระการตาแล้วก็ยังมีจุดชมวิวแสนหวาดเสียว “จุดชะเง้อมองนรก”🌄

Kamogawa Sea Would

สถานที่ที่ไปกับครอบครัวก็อบอุ่น จะไปเที่ยวกับแฟนก็สุดฟิน หรือจะไปคนเดียวก็ไม่มีทางเหงาแน่ๆ เพราะที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลน่ารักและใจดีที่คอยต้อนรับและถ่ายรูปกับทุกๆคนที่มาเยี่ยมชม🐬

Tokyo German Village

สวนธีมปาร์คสไตล์ย้อนยุคไปไกลถึง”ยุคเอโดะ” โดยจำลองเมืองสมัยอดีตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสบรรยากาศและวัฒนธรรมแบบย้อนเวลา ข้ามยุคไปหาอดีต 🎎

TOCHIGI

Edo Wonderland

สวนธีมปาร์คสไตล์ย้อนยุคไปไกลถึง”ยุคเอโดะ” โดยจำลองเมืองสมัยอดีตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสบรรยากาศและวัฒนธรรมแบบย้อนเวลา ข้ามยุคไปหาอดีต 🎎

Tobu World Square

สวนธีมปาร์คที่รวบรวมสถาปัตยกรรมชื่อดังจากรอบโลกมาไว้ในสวนแห่งนี้🗼🏛 โดยการย่อสเกลจากขนาดจริงเหลือเพียง 1/25 แต่ถึงอย่างนั้นรายละเอียดต่างๆ ก็ยังเก็บเล็กเก็บน้อย

Kinugawa Onsen

เมืองออนเซ็นที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีป่าใบไม้เปลี่ยนสีรายล้อม นอกจากนี้ในเมืองก็ยังมีที่พัก เรียวกัง สถานที่กิจกรรม และร้านอำนวยความสะดวกมากมายให้บริการอย่างไม่เงียบเหงา

Ashikaga Flower Park

สวนดอกไม้ประดับ🌷 ที่มีไฮไลท์คือดอกวิสทีเรีย หรือ ดอกฟูจิในภาษาญี่ปุ่น ประดับเป็นซุ้มอุโมงทางเดินตระการตา ตอนมีแสงอาทิตย์ก็สะท้อนสีม่วงสวยงามเข้าตา แต่พอตกกลางคืนก็มีแสงไฟประดับเคียงคู่กับดอกไม้งามๆ

Nasu Animal Kingdom

อาณาจักรแห่งสัตว์ ประจำเมืองนาสึ มีพื้นที่กว้างขวาง และ ยังมีเจ้าน้องสัตว์น่ารักมากมาย🐇มาคอยต้อนรับอย่างอบอุ่น อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ใกล้ชิดกับสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

Sano Premium Outlets

สถานที่เอาใจขาช็อป💰 เอ้าท์เล็ทที่รวมแบรนด์ดีๆดังๆในราคาเอ้าท์เล็ทไว้ เหมาะแก่สายช็อปที่ควรเยี่ยมเยียน นอกจากร้านเเบรนด์ที่เรียงรายเเล้วซาโนะพรีเมี่ยมเอ้าท์เล็ทแห่งนี้ยังมีการตกแต่งที่สวยงามแหมาะให้ช็อปเพลินๆและถ่ายรูปสวยๆด้วย

SAITAMA

The Railway Museum

เอาใจสายหัวจักรไอน้ำ และ รถไฟ 🚂 พิพิธภัณฑ์รถไฟที่รวมหลากหลายข้อมูลเกี่ยวกับรถไฟ มีเนื้อหาตั้งแต่ประวัติเริ่มต้นของหัวจักรไอน้ำจนถึงยุคใหม่ๆของรถไฟชินคันเซ็น 🚅 และยังมีโซนสัมผัสประสบการณ์ทดลองเป็นเจ้าหน้าที่รถไฟร่วมกับมือโปรอีกด้วย

Kawagoe Old Street

สัมผัสกลิ่นอายเมืองเก่าเหมือนยืนอยู่ท่ามกลางเอโดะ “ย่านเมืองเก่าคาวาโกเอะ” เมืองเก่าที่ถูกเรียกว่าเป็น”เอโดะจิ๋ว” ซึ่งในย่านนี้ยังมีตรอกซอยเล็กๆนอกเหนือจากถนนเส้นหลัก มีร้านรวงต่างๆให้แวะดู แวะถ่ายรูปอย่างไม่เบื่อ📸

Kashiya Yokocho

ตรอกขนมในย่านคาวาโกเอะ ที่เป็นแหล่งรวมร้านขนมเก่าแก่ บางร้านมีประวัติการเปิดมาตั้งแต่ยุคขนมแรกๆ บรรยากาศที่ชวนให้คุณย้อนวัยให้นึกถึงขนมและวันเก่าๆ และ ชวนคนที่ชอบลิ้มลองขนมญี่ปุ่นมาเปิดโลกขนมญี่ปุ่นที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็น🍬

Tove Jansson Akebone Children’s Forest Park

ก้าวสู่โลกแห่งเทพนิยาย การ์ตูน และความแฟนตาซี ไปกับธีมมูมิน ที่รวมบ้านทรงน่ารัก,ต้นไม้เปลี่ยนสีตามทางเดิน,คาเฟ่สำหรับพักผ่อน ที่เหมาะสำหรับสายเพ้อฝัน ไว้เก็บรูปสวยๆ ไว้อวดว่าได้ย้ายมิติไปยังแดนแฟนตาซีธีมมูมิน

KANAGAWA

Yokohama China Town

ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีร้านอาหารจีน , ขนม , ของว่าง หรือแม้แต่ของฝากแบบไชน่าทาวน์มากมาย🧧 นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศจี้นจีนที่แชะไปลงแนวไชน่าสตรีทได้อีกด้วย

Kamakura Daibutsu

พระใหญ่ไดบุตสึประจำเมืองคามากุระเป็นสัญลักษณ์เด่นแห่งเมืองคามากุระ ที่ถ้าใครได้มาเหยียบเมืองนี้แล้ว ไม่ได้มาเยี่ยมชม-สักการะ ถือว่ามาไม่ถึง📍

Shin-Yokohama Ramen Museum

พิพิธภัณฑ์ที่เอาใจคนรักราเม็ง และ เอาใจคนอยากลองรสชาติราเม็งทั่วญี่ปุ่น 🍜 นอกจากจะมีราเม็งจริงๆให้ลิ้มลอง ก็ยังมีข้อมูลความรู้ เกี่ยวกับชนิดของราเม็ง ประวัติศาสตร์สนุกๆ และอื่นๆเกี่ยวกับราเม็งอีกมากมายให้ได้มาค้นหากัน

Lake Ashi

บรรยากาศและวิวทิวทัศน์ธรรมชาติตระการตา🌳ก็ยังมีกิจกรรมหรูหราให้ลองสัมผัสอย่างการนั่งล่องเรือสำราญตีมโจรสลัดทัวร์รอบๆทะเลสาบอาชิ🛳 เหมาะแก่ภาพถ่ายสวยๆบนเรือโจรสลัด ติดวิวภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง

Saru Shima

เกาะลับๆที่จริงๆก็ไม่ลับ “ซารุชิมะ” เกาะที่มีบรรยากาศร่มรื่น กับภาพกำแพงตะไคร่แสนสวย เหมือนฟิลลิ่งในหนัง ในการ์ตูน 📸 เหมาะแก่การถ่ายภาพอวดเกาะแนว UNSEEN นี้มากๆ

Yokohama Cosmo World

สวนสนุกเล็กๆแห่งเมืองท่า โยโกฮาม่า 🎡 ที่ตั้งติดริมอ่าว ถึงเเม้ขนาดสวนสนุกจะไม่ใหญ่มาก แต่มีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากมายไว้ภายในสวนสนุกนี้!ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นแบบน่ารักสำหรับคุณหนูๆ หรือแบบโลดโผนหวาดเสียวเอาใจสายเข้มๆ ซึ่งต้องมาลอง

Fujiko F Fujio Museum

พิพิธภัณฑ์ธีมปาร์ค ที่รวมความทรงจำวัยเด็กจากเรื่อง “โดราเอม่อน” “ปาร์แมน” “นินจาฮัตโตริ” ที่เป็นฝีมือวาดจากอาจารย์ Fujiko F Fujio🖌 ประดับตกแต่งอยู่รอบๆสวน แถมยังมีห้องอ่านการ์ตูน โรงหนังสั้น และคาเฟ่ให้เราเพลิดเพลินได้ทั้งวัน

Enoshima

“เอโนะชิมะ”เกาะเล็กๆกลางทะเล ที่ถึงเล็กแต่ไม่เงียบเหงาแน่นอน 🏝 โซนเกาะเอโนะชิเมะที่นอกจากจะมีไฮไลท์บนตัวเกาะ ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าเทพธิดา3องค์ , สวนพฤกษศาสตร์ประดับไฟเเสนสวย , อาหารทะเลบนเกาะอร่อยๆแล้ว รอบๆเกาะก็ยังมีรถไฟ “เอโนะเด็น” ที่ขึ้นชื่อให้ทุกคนได้ไปลองนั่งเเละถ่ายรูปอีกด้วย

GUNMA

Shima Onsen

เมืองอนเซ็น ♨ บนหุบเขาที่เงียบสงบ ได้ปล่อยตัวและปล่อยอารมณ์ไปท่ามกลางกระแสธรรมชาติอย่างแท้จริง บรรยากาศในเมืองจะเน้นความเก่าแก่แต่ไม่ทรุดโทรม เป็นที่ตั้งเรียวกังแบบอนิเมชั่นจิบลิชื่อดัง “Spirited Away”

Kusatsu Onsen

ออนเซ็นที่ดีติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ♨ ในย่าน ออนเซ็น ของที่นี่ จะมีโรงแช่อนเซ็นหลากหลายรูปแบบให้บริการ อีกทั้งกลางย่านออนเซ็นจะมีจุดเด่นที่พลาดการถ่ายภาพที่ระลึกไม่ได้อย่าง “ยูบาทาเกะ” ประดับไฟสวยงามกลางดึก และ กิจกรรมอื่นๆ ต้อนรับผู้เข้าชมมากมาย

IBARAKI

Nakaminato Fish Market

ตลาดปลาที่สามารถเทียบขั้นกับ ‘ตลาดปลาสึคิจิ’ จากโตเกียวได้! ทั้งความใหญ่โตและจำนวนปลาสดๆมากมาย แต่ความพิเศษที่แตกต่างนั้นคือ คุณจะสามารถลิ้มลองฝีมือและเมนูแบบท้องถิ่นอิบารากิได้รอบๆตลาดอีกด้วย 🦀

Aquaworld Oarai Aquariun

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในคันโต มีการนำความรู้วิทยาศาสตร์มาผสานอยู่ในอควาเรี่ยมแห่งนี้ และ ยังมีกิจกรรมแสดงโชว์จากน้องปลาโลมาและสิงโตทะเล อย่างอลังการปนน่ารักถือเป็นไฮไลท์เด็กที่ห้ามพลาดทีเดียว🐠

Lockheart Castle

ประสาทล็อคฮาร์ทนั้นเดิมทีเคยตั้งอยู่ที่ประเทศสก็อตแลนด์ แต่ถูกนำมาจัดตั้งไว้ที่จังหวัดกุมมะหลังจากถูกรื้อถอน ซึ่งใครที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แบบเจ้าหญิง เจ้าชาย หรือ คุณหนู คุณชาย ก็สามารถทดลองเเต่งชุดและถ่ายภาพได้ 👸🤴

Hitachi Seaside Park

สวนขนาดใหญ่ที่ถูกเลือกให้เป็น 1 ใน สถานที่ที่มีวิวสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น โดยในสวนแห่งนี้มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ผลัดเปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูกาล ได้แก่ดอกแดฟโฟดิล , ดอกเนโมฟิลา , หญ้ากอเชียเปลี่ยนสี เป็นต้น 🌼💐

Kairakuen Garden

“สวนไคราคุเอน”ถูกพูดให้เป็น 1 ใน 3 ของสวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันสวนสวนแห่งนี้ได้เป็นทั้งอุทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติ,จุดชมวิว และ มรดกของประเทศญี่ปุ่น โดยในช่วงนี้มีการประดับไฟเล่นเเสงสีจนเหมือนเป็นสวนสวรรค์เลยทีเดียว

การเที่ยวญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝัน เราสามารถไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้ และใช้งบไม่มาก หากเรารู้จักประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะญี่ปุ่นหน้าร้อน หน้าหนาว ใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง ประเทศแดนอาทิตย์อุทัยนี้ก็มีเสน่ห์ดึงดูดให้คุณอยากไปได้ตลอดเวลาอย่างแน่นอน

ถ้าหากคุณอยากรู้จักประเทศญี่ปุ่นในมุมมองต่างๆ รวมถึงภาษาญี่ปุ่นแสนสนุก อย่าลืม วาเซดะ นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *