anime valentine’s day

อนิเมะโรแมนติกคอมเมดี้ใจฟู หวาน ๆ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

อนิเมะ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อบันเทิงญี่ปุ่นที่ได้รับกระแสตอบรับและความนิยมไปทั่วโลกอย่างล้นหลาม มีให้เลือกรับชมได้หลากหลายแนวตามที่คนดูชื่นชอบ เนื่องจากเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก เราจึงได้รวบรวมอนิเมะหวาน ๆ ดูแล้วใจฟูทั้งหมด 10 เรื่องมาแนะนำทุกคนที่ต้องการหาอะไรดูเพื่อพักผ่อนหัวใจกันนะครับ

1. 氷属性男子とクールな同僚女子 Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi
(บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะ ฮิมุโระคุง ผู้สืบทอดสายเลือดโดยตรงจากเจ้าหญิงหิมะ (ยูกิอนนะ) ซึ่งได้ใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและคูลในเวลาเดียวกัน และเธออยากจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับฮิมุโระคุงให้มากขึ้นด้วยเหมือนกัน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นจากการทำงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำร่วมกัน เรื่องราวสุดแสนโรแมนติกแฟนตาซีจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามต่อได้ในอนิเมะหรือมังงะได้เลยครับ

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ ANIMAG

2. からかい上手の高木さんKarakai Jouzu no Takagi-san
(แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะ เรื่องราวจะเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง นิชิคาตะ เด็กหนุ่มที่มีผลการเรียนธรรมดาแต่มีความมุ่นมั่นสูง และทาคากิ เด็กสาวที่นั่งข้าง ๆ ที่มีผลการเรียนที่ดีและชอบแกล้งหยอกล้อเขาอยู่เป็นประจำ ทำให้นิชิคาตะหวังว่าสักวันเขาจะเอาคืนเธอให้ได้ จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวอันแสนน่ารักจากการแกล้งกันไปหยอกกันมาของทั้งคู่ ทำให้ระยะห่างและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ ใกล้ชิดกันมากขึ้น เรื่องราวการหยอกกันแสนน่ารักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อ นิชิคาตะจะเอาคืนทาคากิได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามต่อได้ในอนิเมะหรือมังงะได้เลยครับ

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ DEXPRESS

3. お隣の天使様にいつの間にか駄目人間にされていた件 Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken
(ขาดคุณนางฟ้าข้างห้องไป ผมคงมีชีวิตต่อไปไม่ได้อีกแล้ว)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ฟุจิมิยะ อามาเนะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายธรรมดา ๆ ใช้ชีวิตไปเรื่อยเปื่อยในอพาร์ทเมนท์เพียงลำพัง มีเพื่อนบ้านอย่าง ชิอินะ มาฮิรุ สาวสวยที่สุดในโรงเรียนจนถูกขนานนามว่านางฟ้า ทั้งสองคนไม่เคยพูดคุยกันมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งที่ฝนตก อามาเนะได้ให้เธอยืมร่มไป มาฮิรุจึงตั้งใจจะตอบแทนเพื่อไม่ให้มีอะไรติดค้างกัน นี่เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ค่อย ๆ เติบโตและเบ่งบานอย่างงดงาม ร่วมติดตามความรักแสนหวานชวนใจเต้น ระหว่างทั้งคู่ได้ในอนิเมะหรือไลท์โนเวลได้เลยครับ และด้วยความนิยมอย่างมากทำให้มีแบบฉบับมังงะตามออกมาภายหลังอีกด้วยครับ

ไลท์โนเวลและมังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ ANIMAG

4. 久保さんは僕を許さない Kubo-san wa Mob wo Yurusanai
(คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะ ชิราอิชิ จุนตะ เด็กหนุ่มที่จืดจางราวกับตัวประกอบ และ คุโบะ นางิสะ เด็กสาวที่น่ารักและร่าเริงราวกับนางเอก ที่คอยเฝ้ามองและหยอกล้อเขาเล่นทุกวัน จนทำให้ชีวิตที่จืดจางของเขาเริ่มมีสีสันขึ้นมาทีละน้อย เริ่มมีคนที่สังเกตุเห็นตัวตนของเขามากขึ้นจากการที่นางิสะเข้าหาเขาอยู่บ่อย ๆ จนเขาเริ่มเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อนางิสะขึ้นมา เรื่องราวอันแสนหวานชื่นระหว่างนางเอกสาวและตัวประกอบหนุ่มได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ LUCKPIM

5. 可愛いだけじゃない式守さん Kawaii dake ja Nai Shikimori-san
(คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะ เรื่องราวของ อิซุมิ เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้แสนดวงซวย มักจะเจอแต่ปัญหาและเรื่องร้าย ๆ อยู่เป็นประจำ และชิกิโมริ แฟนสาวแสนน่ารักและอ่อนโยนผู้มาพร้อมกับรอยยิ้มแสนหวาน แต่ทุกครั้งที่จะมีเรื่องร้าย ๆ ซวย ๆ เกิดขึ้นกับอิซุมิ ชิกิโมริก็จะกลายเป็นแฟนสาวสุดเท่ ที่จะเข้าไปปกป้องเขาจนทำให้ใจเต้นแรงทุกที เรื่องราวของแฟนสาวที่ไม่ได้น่ารักอย่างเดียวแต่ยังมีความเท่แฝงอยู่กับแฟนหนุ่มที่พกพาความซวยอย่างเสมอต้นเสมอปลายจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามต่อได้ในอนิเมะหรือมังงะเลยครับ

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ LUCKPIM

6. CLANNAD -クラナド-
(แคลนนาด)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากเกม ดำเนินเรื่องราวผ่านตัวเอกหนุ่มมัธยมปลาย โอคาซากิ โทโมยะ เคยเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลของโรงเรียนในตอนมัธยมต้น แต่เพราะอุบัติเหตุที่ได้เกิดขึ้นจากพ่อของตัวเองทำให้เขาไม่สามารถเล่นบาสเก็ตบอลได้อีกต่อไป และเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาเริ่มเกลียดชังสิ่งต่าง ๆ รอบตัวรวมถึงพ่อด้วย เขาใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปจนกระทั่งได้พบกับฟุรุคาวะ นางิสะ เด็กสาวที่มีร่างกายอ่อนแอจนต้องพักการเรียนไปเมื่อปีที่แล้ว พวกเขาได้เริ่มทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันมากขึ้น จนทำให้โทโมยะเริ่มเปิดใจและเปลี่ยนมุมมองของเขาไปทีล่ะนิดนับตั้งแต่ที่เขาได้รู้จักกัน ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะดำเนินไปอย่างไร โทโมยะจะเปลี่ยนไปเพราะนางิสะได้เพียงไหน

ติดตามต่อได้ในอนิเมะเท่านั้น

7. アマガミSS Amagami SS
(อุบัติรักวันคริสต์มาส)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากเกม เรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายปีที่ 2 ทาจิบานะ จุนอิจิ เมื่อ 2 ปีก่อนเขาได้ไปรอผู้หญิงที่ได้นัดไว้ในวันคริสต์มาส แต่เธอคนนั้นกลับไม่มา มันจึงกลายเป็นแผลในใจของเขาและเก็บตัวอยู่ในห้องดูดาวที่เขาทำขึ้นมาเอง แต่ในปัจจุบันเขาตั้งใจที่จะก้าวข้ามอดีตและตามหารักแท้ของตัวเองให้ได้ในช่วงภาคเรียนฤดูหนาวไปจนถึงวันคริสต์มาส จุนอิจิจะทำตามความตั้งใจของตัวเองได้หรือไม่ เรื่องราวการตามหารักแท้จะเป็นอย่างไร

ติดตามได้ในอนิเมะนะครับ

8. 五等分の花嫁Gotoubun no Hanayome
(เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะ อุเอสึกิ ฟูทาโร่ นักเรียนมัธยมปลายปีที่ 2 ผู้ที่มีฐานะยากจน ได้รับข้อเสนองานพาร์ทไทม์ให้เขามาเป็นครูสอนพิเศษส่วนตัวที่ค่าตอบแทนสูงมาก แต่ทว่านักเรียนที่เขาต้องสอนเป็นนักเรียนที่เพิ่งย้ายเข้ามาในห้องเขาแถมยังเป็นสาวสวยแฝด 5 อีกด้วย แต่ในอีกด้านหนึ่งพวกเธอเป็นเด็กมีปัญหาที่จะซ้ำชั้นได้ทุกเมื่อและยังไม่สนใจเรื่องการเรียนอีกต่างหาก ฟูทาโร่จะสามารถทำหน้าที่ครูสอนพิเศษที่จะทำให้ทั้ง 5 จบการศึกษาไปได้ด้วยดีหรือไม่ เรื่องราวความสัมพันธ์ทั้ง 6 คนจะเป็นอย่างไร เจ้าสาวของฟูทาโร่จะเป็นใครติดตามได้ในอนิเมะและมังงะได้เลยครับ

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ LUCKPIM

9. 好きな子がめがねを忘れた Suki na Ko ga Megane wo Wasureta
(สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก)

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะ โคมุระ นักเรียนหนุ่มธรรมดา ๆ ทั่วไป ที่ได้รู้จักกับ มิเอะ นักเรียนสาวที่นั่งอยู่โต๊ะข้างเขา เธอเป็นคนที่สายตาสั้นมาก ๆ และก็มักจะลืมแว่นตาของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แถมยังชอบเหม่อลอยอีกด้วย และไม่รู้ว่าด้วยเหตุอะไรพอเวลาผ่านไปหลังจากทั้งคู่รู้จักกันมิเอะก็ลืมแว่นตาบ่อยขึ้น โคมุระจึงต้องคอยช่วยเหลือเธอระหว่างคาบเรียนอยู่บ่อย ๆ จนทำให้ระยะห่างของทั้งคู่ลดลงและความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ และความน่ารักของสาวลืมแว่นยังคงดำเนินต่อไป

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ LUCKPIM

10. ホリミヤ Horimiya
(โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน)

อนิเมะที่ดัดแปลงจากมังงะ เรื่องราวของหนุ่มสาว 2 คนจากโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง มิยามุระ นักเรียนหนุ่มที่ตอนอยู่ในโรงเรียนจะเป็นหนุ่มแว่นเนิร์ด ๆ มืดมนไม่สุงสิงกับใคร แต่พออยู่นอกโรงเรียนจะเปลี่ยนไปคนละคน ถอดแว่นตาเสยและรวบผม เผยให้เห็นรอยเจาะหูและเป็นคนที่ดูเท่มีสไตล์ต่างจากในโรงเรียนจนหลาย ๆ คนจำไม่ได้ และ โฮริ นักเรียนเพื่อนร่วมชั้นที่อยู่ในโรงเรียนจะเป็นสาวมั่น ร่าเริงและเป็นที่นิยม แต่ตัวตนของเธอเป็นคนติดบ้านที่ต้องทำงานบ้านและเลี้ยงน้องชายอยู่ทุกวัน จนในวันหนึ่งทั้งคู่ได้มาเจอกันและได้รู้ตัวตนอีกด้านกันจากการที่มิยามูระพาน้องชายของเธอมาส่งที่บ้าน ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ค่อย ๆ ใกล้ชิดกันมากขึ้น ได้ทำอะไรร่วมกันมากขึ้น จนมีเรื่องราวหลาย ๆ อย่างหลายความรู้สึกตามเข้ามาในชีวิตประจำที่ค่อย ๆ เปลี่ยนไป

มังงะตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comic

ทั้งหมดนี้คืออนิเมะโรแมนติกที่เราได้คัดมานำเสนอให้ทุกคน เพื่อเพิ่มน้ำตาลเติมความหวานต้อนรับวันวาเลนไทน์กันครับ หวังว่าจะถูกใจทุกคนจนหวานชื่นกันทั่วหน้านะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *